Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2023

Nơi làm việc đang thay đổi. Với nhiều người làm việc từ xa hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp đang bắt đầu đánh giá lại nhu cầu về không gian văn phòng của họ. Vì vậy, tương lai của nơi làm việc trông như thế nào? Dưới đây là một vài xu hướng thiết kế văn phòng để theo tìm hiểu của MYNS .

1. Không gian làm việc linh hoạt – Khi nhiều người làm việc từ xa hơn, sẽ cần có nhiều lựa chọn không gian làm việc linh hoạt hơn. Các doanh nghiệp sẽ bắt đầu cung cấp tư cách thành viên coworking và không gian văn phòng chia sẻ để phục vụ những nhân viên không đến văn phòng hàng ngày.

2. Nội thất mô-đun – Với không gian làm việc linh hoạt, đồ nội thất mô-đun đi kèm. Bàn, ghế và vách ngăn sẽ được thiết kế để dễ dàng di chuyển xung quanh để có thể cấu hình lại để phù hợp với nhu cầu của từng không gian làm việc riêng lẻ.

3. Thiết kế sinh học – Thiết kế sinh học là tất cả về việc kết hợp thiên nhiên vào nơi làm việc. Điều này có thể có nghĩa là bất cứ điều gì từ việc thêm thực vật và cây xanh đến việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ và đá trong thiết kế không gian.

4. Công nghệ kết nối – Trong tương lai, tất cả công nghệ văn phòng sẽ được kết nối với nhau và được điều khiển bởi một hệ thống trung tâm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ và các yếu tố môi trường khác dựa trên nhu cầu của những người trong không gian.

5. Không gian cộng tác – Khi nhiều người làm việc từ xa hơn, sẽ cần có nhiều không gian cộng tác hơn trong văn phòng, nơi nhân viên có thể cùng nhau động não và cùng nhau thực hiện các dự án. Những không gian này sẽ cần được thiết kế có tính đến âm học để có thể sử dụng cho cả các cuộc họp nhóm nhỏ và các bài thuyết trình lớn.

6. Chú trọng hơn vào thiết kế âm thanh – Làm việc kết hợp sau đại dịch đã tiết lộ rằng việc quay trở lại nơi làm việc có thể là một trải nghiệm rất ồn ào. Đặc biệt là nhiều người trong chúng ta đã dành hai năm làm việc từ xa trong môi trường yên bình. (Học ​​sinh học tại nhà được chấp nhận)

Các nhà tuyển dụng hiện nhận ra nhu cầu cung cấp không gian làm việc mang lại mức độ tập trung và tập trung giống như ở nhà. Thêm vào đó, vấn đề phúc lợi và sức khỏe đang được chú trọng hơn bao giờ hết khi các nhà tuyển dụng cố gắng lôi kéo người lao động trở lại văn phòng.

Nơi làm việc đang thay đổi và thiết kế văn phòng cũng thay đổi theo. Đã qua rồi cái thời của những trang trại truyền thống và văn phòng ngột ngạt. Thay vào đó là không gian làm việc linh hoạt, thiết kế sinh học và công nghệ được kết nối cho phép các doanh nghiệp tạo ra một môi trường đáp ứng nhu cầu của nhân viên—dù họ đang ở trong văn phòng hay ở ngoài văn phòng. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế lại không gian văn phòng của mình trong tương lai gần, hãy ghi nhớ những xu hướng này!

Liên hệ với nội thất văn phòng cao cấp MYNS ngay hôm nay để thảo luận về xu hướng cho dự án thiết kế văn phòng mới của bạn

Có thể bạn quan tâm

Thị trường nội thất văn phòng tại Việt Nam
> Bàn nâng hạ công thái học: Sản phẩm cách mạng trong nội thất văn phòng
Phương pháp tiếp cận thiết kế tái tạo Hok

Leave a comment